ซีรี่ย์เกาหลี,  ดราม่า,  ประวัติศาสตร์

Tree with deep root

Tree with deep root เรื่องราวของประวัติแห่งการมีขึ้นของตัวอักษรเกาหลี ที่โด่งดังไปทั่วโลก ดูแล้วยิ่งทำให้เห็นว่ากษัตริย์ท่านทรงรักและทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง เป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพของทางเกาหลี ที่ไม่พลาดกันเลยนะคะ

เรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของ 2 เรื่องแรก ก็ว่าได้ เรื่องเริ่มในยุคตอนปลายของพระเจ้าแทจง หรือ อีบังวอน พระราชาลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอน  จนมาถึงรัชสมัยของพระเจ้าเซจง มหาราช พระราชาลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์โชซอน ผู้ประดิษฐ์ตัวอักษรเกาหลี หรือ อักษรฮันกุลที่ใช้กันอยู่ปัจจุบัน เรื่องราวของพระเอกที่โกรธแค้นและวางแผนจะฆ่าพระเจ้าเซจง แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจมาช่วยต่อสู้กับองค์กรลับที่พยายามจะโค่นล้มราชวงศ์ ซีรีย์ยังแสดงให้เห็นอัจฉริยะภาพของกษัตริย์พระองค์นี้ ทั้งความเก่งและความใจดี เป็นซีรีย์ที่ครบรสจริง ๆ ทั้งบุ่น ทั้งบู้ หักเหลี่ยมกันตลอดทั้งเรื่อง ดีมากจริง ๆ

เนื้อเรื่องอิงประวัติศาสตร์ โดยจะเน้นถึงประวัติของพระเจ้าเซจงมหาราช พระราชา ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “มหาราช” รูปแบบเรื่องจะคล้ายหนังนักสืบ ประมาณนั้นคือ มีการสืบหาความจริง มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้เป็นอุปสรรคต่างๆมากมาย เรื่องนี้ปริศนาในตอนต้นเยอะมากค่า