ซีรี่ย์เกาหลี,  ประวัติศาสตร์,  โรแมนติก

River Where the Moon Rises (2021)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวพีเรียดเรื่องนี้สร้างขึ้นโดยอ้างอิงจากตำนานรักในอดีตของยุคโกคูรยอระหว่าง เรื่องราวความรักของชายหญิงที่ถูกถ่ายทอดผ่านนิทานพื้นบ้าน ที่เล่าสืบต่อให้กันมาอย่างช้านานนำมาสู่ซีรี่ย์รักโรแมนติก River Where the Moon Rises เรื่องที่ติ่งพีเรียดทั้งหลายห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครที่มีเรื่องนี้อยู่ในลิชแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับติ่งด้วย แต่ใครที่คิดว่าเป็นเรื่องใหม่ยังไม่ควรดำน้ำตอนนี้ แอดบอกเลยว่าติ่งจะพลาดอย่างแรงนะจ๊ะ

ตำนานรักแห่งศตวรรษในนิทานพื้นบ้านของยุคโกคูรยอระหว่าง องค์หญิงพยองกัง กับ เจ้าโง่อนดัล ถูกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่นแล้วถูกเรียงร้อยผ่านการตีความขึ้นมาใหม่หลังจากเคยถูกหยิบยกมาแล้วในเรื่อง My Only Love Song (마이 온리 러브송) เมื่อปี 2017 และในปี 2021 นี้ River Where The Moon Rises ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเปิดตัวแรง!! ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 6.5% และ 9.4% เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่ตอนแรกกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ River Where The Moon Rises ยังเป็นซีรีส์ Viu Original เรื่องแรกที่เปิดตัวออกมาได้สมศักดิ์ศรี Viu แบบต้องปรบมือให้รัวๆ ทั้งการดึงตัวนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการอย่างคิมโซฮยอน นักแสดงหญิงมากความสามารถที่เจนจัดในการแสดงซีรีส์สายพีเรียดตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงเด็ก ไม่ว่าจะเรื่อง Korean Ghost Stories (2008) , Ja Myung Go (2009) , The Duo (2011) , The Moon That Embraces The Sun (2012) , Rrooftop Prince (2012) , I Am The King (2012) , Goblin (2016) , The Emperor Owner Of The Mask (2017) และ The Tale Of Nokdu (2019) เอามาประกบคู่กับนักแสดงหนุ่ม จีซู ที่เรื่องนี้เขาเป็นลูกชายของคังฮานึล ไม่ใช่น้องชายเหมือนอย่างในเรื่อง Moon Lovers (2016) ซีรีส์พีเรียดขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง การประกบคู่กับของ 2 คนนี้จึงเป็นที่จับตามองของแฟนๆอย่างมาก

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงแห่งอาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันในการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ปกครองอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าจอลโล และเผ่าของราชวงศ์ แต่ชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (รับบทโดย อีแฮยัง) ที่คิดเป็นใหญ่ล้มล้างราชวงศ์ จึงเป่าหูกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังคบชู้กับยอดฝีมือที่ขอวางดาบแล้วออกบวช ในระหว่างที่แม่และพยองกังกำลังเดินทางไปเจรจาขอกองกำลังสนับสนุนจาก อนฮยอบ (รับบทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าทั้ง 5 มีที่หน้าที่ปกป้องชายแดนชอลลา (เขตแดนทางใต้) พ่อของอนดัล (รับบทโดย จีซู)

กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูจึงยกกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังทันที แต่พยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้สำเร็จจากการช่วยเหลือของอนดัล และชายปริศนาที่มาช่วยเอาไว้จนเวลาผ่านไป 8 ปี พยองกังกลายเป็น ‘กาจิน’ นักฆ่าที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง และเธอก็ไม่สามารถจำเรื่องราวในอดีตได้อย่างแจ่มชัดจะเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนในยามหลับเท่านั้น

เพื่อละทิ้งหน้าที่นักฆ่าเพื่ออยู่อย่างสงบสุข ภารกิจสุดท้ายของเธอคือการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (รับบทโดย คิมบับแร) แต่ระหว่างทางเธอกลับเจอชายหนุ่มคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งชายหนุ่มคนนั้นคือ อนดัล ที่ต้องใช้ชีวิตราวกับคนโง่ต้องหลบๆซ่อนๆเพราะมีข้อหากบฏติดตัว แต่เมื่อพยองกังเข้าใกล้วังหลวงเท่าไหร่ภาพความทรงจำและจิตใต้สำนึกของเธอก็ยิ่งแจ่มชัดขึ้นเท่านั้น เธอจะทำอย่างไรต่อไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่แท้จริงคือพ่อแท้ๆของเธอได้หรือไม่ เธอจะรู้ชาติกำเนิดของตัวเองเมื่อไหร่ ความดุเดือดของสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์จะรุนแรงแค่ไหน และความรักระหว่างเธอและอนดัลจะเป็นอย่างไรตอนจบจะเป็นเหมือนตอนแรกที่ฉายไหม ต้องไปติดตามกันค่ะ