My Sassy Girl
ซีรี่ย์เกาหลี,  ดราม่า,  ตลก,  ประวัติศาสตร์,  โรแมนติก

My Sassy Girl

ซีรี่ย์เกาหลีพีเรียดที่เนื้อเรื่องเบาสมองกว่าทุกเรื่อง ชอบคาแรคเตอร์นางเอก เล่นได้ตลกจริงอะไรจริง ซนๆ ทะเล้นๆ ฉีกทุกกฏกฏความเป็นองค์หญิงของทุกเรื่องจ้า ใครไม่ชอบเนื้อเรื่องราชวงศ์เกาหลีเครียดๆหนักๆ ล่ะก็ เรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ดีจ้าไปดูกัน แนะนำเลย

“My Sassy Girl” เป็นเรื่องราวของบัณฑิตหนุ่มที่ทั้งฉลาดและเจ้าเสน่ห์ กยอนอู รับบทโดย จูวอน ผู้ที่เพิ่งกลับมาจากเล่าเรียนในประเทศจีนและมีใจมุ่งมั่นที่จะเข้ารับราชการในแผ่นดินของเขา กยอนอูได้มีโอกาสพบกับองค์หญิงเฮ-มยอง รับบทโดย โอยอนซอ ผู้ที่ก๋ากั่นและแปลกแหวกแนวไปจากคำว่าเจ้าหญิงหลายหมื่นลี้ และนี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวของพวกเขา

รีวิว My Sassy Girl

กยอนอู ได้เข้าเป็นครูขององค์รัชทายาทและได้พบกับองค์หญิงเฮ-มยองอีกครั้ง ซึ่งไม่ง่ายสำหรับเขาเลยเพราะครั้งที่เจอกันครั้งแรกองค์หญิงตัวร้ายก็หมายหัวเขาว่าเป็นโรคจิตบ้ากามไปเสียแล้ว

ในขณะที่เรื่องราวในภาพยนตร์จะเน้นนำเสนอความสัมพันธ์ของ นายเจี๋ยมเจี้ยม กับ ยัยตัวร้าย แต่ในซีรีย์นั้นได้เพิ่มรายละเอียดความเข้มข้น และคาแรคเตอร์ของตัวละครที่แตกต่างไปจากเดิม คุณจะได้ร่วมลุ้นไปกับแผนการเมืองที่แม่ทัพ รับบทโดย จองวูงอิน (Jung Woong In) ผู้ทะเยอทะยานถึงอำนาจได้เริ่มเดินเกมของเขาด้วยการกำจัดพระมเหสี แค่เริ่มเรื่องก็รู้สึกถึงความดราม่าแล้ว

นักแสดงและตัวละคร

พระเอกหนุ่มจูวอน กับบท บัณฑิตกยอนอู ผู้ซึ่งฮอตตั้งแต่ไปร่ำเรียนที่เมืองจีน รูปของเขาถูกนำไปวาดลงบนกระดาษให้สาวๆได้เก็บสะสม รวมถึงวาดลงบนร่มด้วย ติ่งที่แท้จริง! แต่ถึงจะได้รับความนิยมขนาดไหน เขาก็ไม่ลืมบ้านเกิดเมืองนอน กยอนอูเดินทางกลับเกาหลีมุ่งมั่นจะนำความรู้ไปพัฒนาบ้านเมือง แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด

กยอนอูต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการเมืองในวัง และรับมือกับองค์หญิงจอมแสบ ที่ทั้งเล่นบอลกับน้องชาย แข็งแกร่ง ปีนรั้ววังไปเที่ยวในเมือง แถมครั้งแรกที่พบกันเธอยังเมาอ้วกใส่เขาอีก ขอที่ยืนให้กับความประทับใจแรกพบสำหรับพระเอกและนางเอกด้วย ! แต่แค่เริ่มต้นก็เริ่มลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่แล้ว ว่าช่วงรั่วจะขนาดนี้ ช่วงหวานจะขนาดไหน อดใจรออีกไม่นานเพราะ กยอนอูก็เริ่มมีคิดถึงองค์หญิงบ้างแล้ว และคงได้ใกล้ชิดกันมาขึ้นเมื่อบัณฑิตหนุ่มเข้าไปอยู่ในวัง

อีจองชิน (Lee Jung Shin) รับบทเป็นทหารผู้น่าจะมีความหลังกับองค์หญิง เขาปรากฏตัวออกมาเพียงสั้นๆในตอนที่ออกอากาศครั้งแรก แต่เปิดตัวออกมาก็ทำให้ผู้ชมสงสัยกันได้เลย

นักแสดงอีกคนคือ คิมยุนฮเย (Kim Yoon Hye) ซึ่งยังไม่ปรากฏตัวในตอนแรกนี้ (ผู้เขียนไม่เห็นนะ หรือพลาดไปก็ไม่รู้) อย่างไรก็ตามคงต้องรอชมบทบาทของเธอในตอนต่อไป

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนว Slapstick Comedy

“My Sassy Girl” จัดอยู่ในหมวดซีรีย์โรแมนติกคอมเมดี้ หือให้เจาะจงกว่านั้นคงต้องเรียกว่า Slapstick คอมเมดี้ คือตัวละครจะแสดงโอเวอร์แอคติ้งหน่อยเพื่อสร้างความฮา ผู้เขียนหยุดหัวเราะไม่ได้เลยตอนดูตอนที่ 1 ถ้าคุณดูไปอายแทนตัวละครไป บอกเลยคุณไม่ได้เป็นคนเดียว

นอกจากจะฮาแล้ว ฉากเคร่งเครียดก็มีในซีรีย์เรื่องนี้เหมือนกัน แค่เริ่มต้นเรื่องก็ดราม่าล่ะ ตอนแรกนึกว่าเปิดผิดเรื่องเสียอีก เพราะฉากร้องไห้ที่ต้องจากลาของพระมเหสีและองค์หญิง ดนตรีบรรเลงเพลงเศร้า และฉากที่ทหารผู้จงรักภักดีต้องถูกฆ่าตายเพราะขุนนางชั่ว โอ๊ย! เราว่าเราเปิดผิดเรื่องจริงๆแหละ

นอกเหนือจากนั้นก็เป็นไปตามพลอตเรื่องโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไป พระเอกเจอกับนางเอกตอนที่กำลังลำบากและเข้าช่วยเหลือ

ความสัมพันธ์อื่นๆ ทั้งคู่กัดของบัณฑิตกยอนอู, พระมเหสีคนใหม่ที่ดูไม่เป็นมิตร ,องค์รัชทายาทผู้โดดเดี่ยว, ตัวร้ายที่คอยทำให้พระราชาไขว้เขวไปจากหลักธรรมาภิบาลตามท้องเรื่องละครประวัติศาสตร์เกาหลี

ถึงแม้จะเป็นซีรีย์ที่สนุกอีกเรื่อง แต่ผู้เขียนที่เป็นแฟนภาพยนตร์มาก่อนก็แอบผิดหวังกับบทของจูวอน ที่ของเดิมเป็นชายธรรมดา แต่ในเรื่องนี้กลับเป็นบัณฑิตผู้ฉลาด,ประสบความสำเร็จ และหน้าตาหล่อเหลา แต่เอาน่าถ้าดูเพื่อความฮาก็โอเคอยู่นะ

แต่เคมีระหว่างพระนางเรื่องนี้คือดี ชอบฉากที่จูวอนและโอยอนซอแสดงด้วยกัน แถมเรื่องนี้ยังมีฉากที่คล้ายกับปัจจุบันที่ไม่ค่อยเห็นในซีรีย์แนวประวัติศาสตร์เรื่องอื่น ทั้งนางเอกมีปัญหากับแทกซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร หรือพระเอกที่ชงเหล้าเก่ง ล้วนสร้างสีสันให้แก่ซีรีย์ ในขณะที่ตลกฮาในความบ้าความรั่วของนางเอกพระเอก แต่เนื้อเรื่องอีกส่วนก็เข้มข้นในเรื่องของการช่วงชิงอำนาจในรั้ววัง ซึ่งผู้เขียนชอบเรื่องแนวประวัติศาสตร์การเมืองแบบนี้อยู่แล้ว รอดูด้วยว่าทีมงานจะเดินเรื่องเกี่ยวกับความรักของคู่พระนางอย่างไร ออกมาในรูปแบบไหนในยุคโชซอน