รีวิว Master of the Mask
ซีรี่ย์เกาหลี,  ดราม่า,  ประวัติศาสตร์

Master of the Mask

 Master of the Mask หรือ กุนจู เป็นซีรีส์พีเรียดย้อนยุคที่เพิ่งเริ่มฉายไปในปี 2017 นี้เอง  เรื่องราวก็จะเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างองค์รัชทายาท (พระเอกของเรา) กับกลุ่มพยอนซู ซึ่งกลุ่มพยอนซูนี้ กุมอำนาจของโชซอนไว้ ทำให้กษัตริย์ไม่ได้มีอำนาจที่แท้จริง ทำอะไรไม่ได้ ต้องยอมกลุ่มพยอนซูนี้หมด

เรื่องย่อ

เรื่องนี้บทดีใช้ได้เลยค่ะ คือเป็นหนังพีเรียดจริงๆ จะไม่ได้เน้นเรื่องรักกุ๊กกิ๊กใสๆ แบบ Moonlight Drawn by Clouds ถือว่ามีปมชวนให้ติมตาม ตื่นเต้นดีค่ะ ตั้งแต่เปิดเรื่องมาก็จะมีปมเรื่องกลุ่มพยอนซูคือใคร ทำไมพระเอกต้องใส่หน้ากาก ทำไมกษัตริย์ถึงต้องยอมกลุ่มพยอนซูทุกเรื่อง ไรงี้ ก็จะทำให้อยากดูต่อ

แล้วก็ Ruler ไม่ได้มีแต่เรื่องในวัง ชิงบัลลังก์กันอย่างเดียว (แบบ Secret Door) แต่จะมีเรื่องอย่างอื่นด้วย เช่น การชลประทาน การค้าขาย ทำให้ไม่น่าเบื่อหรือเป็นทางการเมืองมากเกินไป

องค์รัชทายาท อีซอน (พระเอก) รับบทโดย ยูซึงโฮ ไม่ได้เห็นนานเพราะเพิ่่งออกจากกรมมา
ฮันกาอึน (นางเอก) รับบทโดย คิมโซฮยอน

นักแสดงหลักถือว่าเล่นได้ดีมาก เราชอบเสียงพระเอกมาก คือเสียงมีความแมน ส่วนนางเอกเนี่ย (คิมโซฮยอน) หลายคนคงคุ้นหน้าจากเรื่อง The Moon that Embraces the Sun เรื่องนั้นเล่นเป็นตัวร้าย แต่เรื่องนี้เป็นนางเอกจ้า เล่นดีมาก การแสดงออกทางสายตาดีมากๆ ฉากดราม่าทั้งหลายแหล่คู่นี้เล่นดีเลย
พระรอง (แอล วง Infinite) ก็เล่นดี มองข้ามความเป็นไอดอลของเขาเลย

ฉากเปิดตัวที่องค์ชายกำลังเข้าร่วมกับกลุ่มองค์กรลับ พยอนซูฮแว (Pyeonsoo-hwe) ให้ความรู้สึกเหมือนหนังฮอลลีวูดเลยทีเดียว เป็นฉากนำเรื่องที่สร้างความตื่นเต้น และชวนให้คนดูอยากรู้ว่าเรื่องราวว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด และ I Couldn’t Cry Because I’m a Man เพลงประกอบซีรีย์เพลงแรกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยเสียงร้องจาก ยังโยซอบ